gỗ veneer. ứng dụng gỗ veneer của nó.

Gỗ veneer là gỗ gì, gỗ veneer có tốt không, có mấy loại gỗ veneer, cách phân loại các loại veneer như thế nào?

  1. Gỗ verneer : ván lạng gỗ là một loại ván lát được sản xuất bằng xẻ gỗ từ một khối gỗ lớn thành lát mỏng và nhẵn. độ dày ủa ván lạng từ 05 đến 6mm và có thể làm từ nhiều loại gỗ khá nhau như: gỗ tần bì, gỗ sồi, gỗ xoan đào, gỗ óc chó, gỗ gõ đỏ….
  2. Gỗ verneer có nhiều ưu điểm, bao gồm khả năng chống cong vênh, độ bền  cao và khả năng thẩm mỹ tuyệt vời. nó đượ sử dụng rộng rãi trong sản xuất đồ nội thất, đồ gỗ và các sản phẩm trang trí nội thát khác. Ngoài ra  gỗ verneer còn được sử dụng trong sản xuất ván ép và gỗ dán.

2.Gỗ veneer:

 - Sau khi được lạng, Gỗ veneer được dán vào các loại cốt gỗ công nghiệp khác nhau như gỗ MDF, HDF, gỗ Ván dán, gỗ figer, gỗ ván dăm, để làm ra các sản phẩm nội thất. Do lạng từ cây gỗ tự nhiên nên bề mặt gỗ veneer không khác gì gỗ tự nhiên đẹp và thẩm mỹ.

5.Ứng dụng của gỗ veneer:

- Loại gỗ này có bề mặt đẹp và ổn định cao. Trong sản xuất đồ gỗ, gỗ veneer sồi, tần bì, óc chó được sử dụng phổ biến để tạo ra các sản phẩm cửa đi, giường tủ kệ, giá sách…. Do phải sơn màu qua các công đoạn làm ra sản phẩm,đẹp, tinh tế. thì gỗ veneer chúng còn đảm bảo chống cong vênh và mối mọt.

- do có được giá thành rẻ, hợp lý lên gỗ veneer được ứng dụng trong nghề nội thất để sản xuất ra các sản phẩm: tủ bếp, giường, tủ áo, kệ tivi, tủ giầy. do vậy được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

Hệ tủ cầu thang gỗ verneer

 

 

Tủ áo, giường tủ.

Rất nhiều ứng dụng khác như: sản xuất cửa, cầu thang, ván sàn, tủ kệ…

Quý khách hàng có nhu cầu hiểu rõ hơn về sản phẩm gỗ hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chính xác nhất, giá tốt nhất.

Công Ty TNHH Kiến Trúc NT Nhà Việt

Xưởng sản xuất: Thôn Nội, Đức Thượng, Hoài Đức, HN

Website: https://thietkenoithatnhaviet.com.vn/

Gmail: [email protected]

Hotline/zalo: 0916549228

 - Các sản phẩm bề mặt phủ Veneer được đánh giá cao về chất lượng cũng như tuổi thọ không chỉ bởi những tính năng ưu việt mà nó đem lại mà còn nằm ở những giá trị kinh tế hiệu quả. Nhưng bên cạnh đó chất liệu này vẫn còn tồn tại.

2.Quy trình sản xuất gỗ veneer:

 - Gỗ Veneer sau khi được bào mỏng, đem xử lý và cuối cùng là được ép lên bền mặt các sản phẩm gỗ công nghiệp khác nhau như gỗ MDF, gỗ dăm… Lớp gỗ này sẽ nằm ngoài cùng vừa dùng để trang trí vừa dùng để bảo vệ các lớp gỗ bên trong. Tấm gỗ veneer sau khi hoàn thiện thường có kích thước chiều dày từ 3mm đến 25mm.

+ Các cách bóc gỗ veneer tư cây gỗ gự nhiên

 

 

 

3.Có mấy loại gỗ veneer, đặc điểm từng loại:

 - Không thể xác định rõ có bao nhiêu loại veneer, bởi gỗ veneer được sản xuất bằng các xẻ mỏng các loại gỗ trong tự nhiên rồi dán lên miếng ván MFC, với mỗi loại gỗ được xẻ và dán như vậy lại tạo nên một loại veneer khác nhau.

 

 - Sau khi gỗ veneer đã sản xuất xong và đóng thành phẩm chúng ta chỉ có thể nhìn thất lớp veneer mà không biết rõ cốt bên trong là gì, mỗi loại cốt lại có độ bền và thẩm thấu nước khác nhau….chính vì vậy khi khách hàng đặt mua những sản phẩm từ veneer nên hỏi kỹ nhà cung cấp xem veneer được làm trên nền ván gì.

 

4.Gỗ veneer có tốt không, Ưu điểm và nhược điểm của gỗ veneer là gì?

 - Gỗ veneer là loại gỗ có độ bền bao giờ cũng thua gỗ tự nhiên, tuy nhiên nó lại có ưu điểm là vân gỗ liền mạch vì được dán rất kỹ, kỹ thuật trên nền ván công nghiệp.

  - So với gỗ tự nhiên nguyên khối thì gỗ veneer có giá thành rẻ và hợp lý với người dùng hơn.

 - Gỗ Veneer có bề mặt nhẵn, sáng bóng, chống cong vênh, mối mọt, nứt khi thời tiết thay đổi, cho phép bạn có thể ghép vân tinh tế trên bề mặt gỗ mà không sợ bị bai màu, mất màu. Ghép vân chéo, vân ngang, vân dọc theo thớ gỗ, đảo vân hoặc có thể chạy chỉ chìm trên bề mặt gỗ mà không làm ảnh hưởng đến tổng thể chung của toàn sản phẩm. Màu sắc gỗ gần gũi với con người và thân thiện với môi trường.

 - Gỗ Veneer có thể sản xuất ra nhiều mặt hàng và đồ gỗ nội thất có giá trị khác nhau, mặt khác loại gỗ này chống cong vênh, bề mặt sáng và có màu sắc tự nhiên.

 - Tuy nhiên gỗ veneer cũng có nhược điểm: do cốt gỗ là gỗ công nghiệp nên gỗ veneer hạn chế về khả năng chịu nước, dễ bị hỏng, rạn nứt, vì vậy gỗ veneer chỉ được sử dụng ở những vị trí khô ráo, ít tiếp xúc với nước.

 

+ Ở các nước tiên tiến, việc sử dụng gỗ veneer để sản xuất ra các vật dụng nội thất và trang trí trong nhà khá rộng rãi. Họ ý thức được nguồn tài nguyên gỗ có hạn, cần có biện pháp bảo tồn và sử dụng gỗ tiết kiệm, đúng mục đích.

+Vậy tại sao chúng ta không sử dụng những loại gỗ này hoặc những sản phẩm gỗ công nghiệp để phục vụ chính cuộc sống của chúng ta. Sử dụng gỗ công nghiệp là một cách để góp phần bảo tồn thiên nhiên và môi trường sống của chúng ta.